SCTV9 HD trên truyền hình số VTC: Thử thách của tuổi trẻ trong “Lời sám hối muộn màng”

“Lời sám hối muộn màng” là tác phẩm tâm lý – hình sự mới nhất năm 2020 của đài TVB và được ra mắt vào ngày 20/04 sắp tới. Bộ phim sẽ được phát sóng độc quyền và cùng thời điểm với TVB trên SCTV9 HD – kênh số 02 trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh VTC vào 20h00 thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Mười tám năm trước, Lâm Lãng Sinh (do Đàm Tuấn Ngạn đóng), Thẩm Kính Nhất (Trần Sơn Thông đóng) và Tạ Gia Phú (Hà Viễn Đông đóng) vẫn còn là những cậu thiếu niên vô ưu. Họ cùng sống trong một khu tập thể phức tạp với nhiều thành phần bất hảo. 

Một lần, nhóm của Sinh cùng bốn thiếu niên khác xảy ra xung đột với tay côn đồ, lông bông tên Hồ Khải Tư và họ vô ý gây nên cái chết của Tư. Bảy chàng trai trẻ vì quá sợ hãi đã bỏ xứ ra đi, mỗi người một ngả, coi như chưa từng quen biết.

Mười tám năm sau, trong lúc điều tra một vụ tai nạn giao thông, cảnh sát tình cờ phát hiện hài cốt của Tư. Án mạng ngày nào tưởng mãi mãi chìm vào dĩ vãng, nay bỗng chốc bị khơi dậy, gây chấn động dư luận. Bảy thanh thiếu niên năm xưa giờ đều là những người trưởng thành, địa vị xã hội khác nhau. Giờ đây, tất cả họ đều phải sống trong sự dằn vặt với hai lựa chọn, hoặc tiếp tục trốn tránh, hoặc thành tâm nhận tội và chấp nhận mất đi tất cả.

Cũng trong quá trình đó, Sinh nảy sinh tình cảm với giám đốc tổ trọng án Nguyên Lệ Cẩn (do Huỳnh Trí Văn đóng). Chính Cẩn lại thụ lý vụ án của Tư, khiến Sinh càng thêm bối rối. Không những vậy, cha của Cẩn là Nguyên Tấn (Lâm Gia Hoa đóng), cũng đang bí mật điều tra về cái chết này. Sự việc dần sáng tỏ, nhưng nó cũng dần đẩy bảy người trong diện tình nghi rơi vào nguy cơ bị thủ tiêu. Rốt cuộc, hung thủ thật sự là ai?

Với sự tham gia của dàn diễn viên giàu thực lực (Đàm Tuấn Ngạn, Huỳnh Trí Văn, Trần Sơn Thông, Lâm Gia Hoa, Dương Tú Huệ, Hà Viễn Đông…) cùng cốt truyện kịch tính nhiều nút thắt, bộ phim không chỉ là một tác phẩm tâm lý – hình sự hấp dẫn mà còn gửi gắm thông điệp cho những người trẻ tuổi trước thử thách đối diện với những lỗi lầm mình đã gây ra. 

Trân trọng mời quý khán giả theo dõi 20 tập phim “Lời sám hối muộn màng” trên SCTV9 HD kênh số 02, bộ thu VTC HD vào lúc 20h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/4/2020.