TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG VÀ CNTT

05 tính năng hữu ích của Trợ lý Google

5/15/2019 11:22:47 AM

968

Với việc Trợ lý Google (Google Assistant) đang phủ sóng trên hầu hết thiết bị Android và ngày một hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn trong đó có tiếng Việt, người ta bắt đầu quan tâm đến những tính năng hữu ích nhất của trợ lý ảo này.

Nói về các tính năng chi tiết của Trợ lý Google (Google Assistant), có lẽ chúng ta khó có thể thống kê hết một cách chính xác. Các tính năng sẽ phụ thuộc vào thiết bị, lĩnh vực…mà chúng ta ứng dụng Trợ lý Google và trên hết, gã khổng lồ tìm kiếm liên tục bổ sung các tính năng mới cho Google Assistant.

Tuy nhiên, nếu đã sở hữu Trợ lý Google (Google Assistant) thì bạn không nên bỏ lỡ những tính năng khá xuất sắc và hữu ích dưới đây:

1. Tìm địa điểm ẩm thực

Ẩm thực là một thói quen, sở thích không thể thiếu của trong đời sống hàng ngày của con người. Sẽ có một lúc nào đó, bạn đứng tại một nơi và tự hỏi: "Nơi này có nhà hàng nào ngon không nhỉ?".

Trước đây, khi mà Trợ lý Google chưa hiện diện trên các thiết bị cá nhân, việc tìm câu trả lời cho câu hỏi trên có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Còn bây giờ thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần hỏi thẳng Trợ lý Google và kết quả sẽ được Trợ lý cung cấp cho bạn ngay lập tức như trên hình minh họa.

2. Đóng vai trò là phiên dịch viên cho bạn

Nếu bạn đang có một chuyến du lịch nước ngoài, Trợ lý Google sẽ rất có ích cho bạn. Nó có thể giúp bạn dịch một từ, cụm từ hoặc cả một đoạn văn bản và đọc to kết quả cho bạn biết. Lưu ý lời thoại diễn ra quá nhanh hoặc đoạn văn bản quá dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả Trợ lý Google phiên dịch cho bạn. Vì vậy, hãy giao việc với khối lượng vừa phải cho Trợ lý của mình mà thôi! Tuy nhiên, điểm đặc biệt là Trợ lý Google thể tự học hỏi để hoạt động tốt hơn trong những lần sau đó.

3. Đọc to tin tức cho bạn nghe

Trong thời gian đợi check-in cho chuyến bay một cách buồn chán, bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google đọc tin tức cho mình nghe. Để làm được điều này, bạn có thể nói "Nghe tin tức" hoặc nếu thấy như vậy hơi “thô lỗ”, bạn có thể yêu cầu nhẹ nhàng hơn như "Hãy đọc cho tôi nghe tin tức".

Trợ lý sẽ đọc cho bạn nghe tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, như trên hình minh họa, trợ lý sẽ chuyển đến kênh YouTube để phát tin tức cho bạn.

Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung thêm các nguồn phát tin tức khác như CNN, Telegraph, Reuters hay Đài truyền hình Việt Nam. Để thực hiện điều này, chỉ cần điều chỉnh trong mục “Tùy chọn” của Trợ lý Google.

4. Hãy thư giãn đi, Trợ lý Google sẽ giúp bạn giám sát các ứng dụng và thiết bị kết nối của bạn

Theo thống kê của Google, một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của Trợ lý Google là để điều khiển bằng giọng nói các ứng dụng và các thiết bị kết nối. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google mở YouTube và phát một bài hát nào đó cho bạn ngay lập tức:

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu Trợ lý Google gửi tin nhắn với nội dung bất kỳ đến các số trong danh bạ điện thoại của mình. Đây là một tính năng tiện lợi, nhất là trong trường hợp bạn đang lái xe hoặc đang bận làm gì đó và không thể thao tác trực tiếp trên chiếc smartphone của mình.

Tất nhiên, Trợ lý Google cũng biết điều khiển các thiết bị kết nối trong nhà bạn như thiết lập độ sáng, cài đặt nhiệt độ phòng, bật âm thanh và video...

5. Giải trí

Trợ lý Google không chỉ là một cỗ máy nghe lệnh thông thường mà còn là một người bạn "tri kỉ" với người dùng. Ví dụ, khi bạn buồn, bạn hãy yêu cầu Trợ lý Google kể cho bạn một câu chuyện vui để giải trí.

Hãy tiếp tục khám phá vì Trợ lý Google vẫn còn nhiều tính năng rất thú vị đang chờ bạn.

(Theo Vnreview)

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: