TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG VÀ CNTT

Google đưa hình ảnh bánh mì Việt Nam lên trang chủ hơn 10 quốc gia

3/24/2020 10:52:00 AM

3703

Hôm nay, ngày 24/3, kỷ niệm 9 năm kể từ ngày "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, Google đưa hình ảnh bánh mì Việt Nam lên trang chủ tìm kiếm của hơn 10 quốc gia - là những nơi bánh mì cũng được ưa chuộng.

Nhân kỷ niệm ngày từ “bánh mì” chính thức được đưa vào từ điển Oxford năm 2011, Google đã đưa hình ảnh món bánh truyền thống của Việt Nam lên trang chủ Google.

Đặc biệt, bên cạnh việc xuất hiện ở Google Tiếng Việt, hình ảnh bánh mì sẽ xuất hiện thêm tại trang chủ tìm kiếm Google ở trên 10 quốc gia khác, những nơi bánh mì được xem là món ăn nổi tiếng, được yêu mến và ưa chuộng như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Úc, Nhật, Singapore...

Vì sao Google Doodle vinh danh Bánh mỳ Việt Nam hôm nay?

Google Doodle Bánh Mì đã góp phần quảng bá món ăn vô cùng đặc sắc của Việt Nam ra thế giới

Theo từ điển Oxford, “banh mi” được định nghĩa là “một loại bánh kẹp gồm một chiếc baguette nướng làm từ bột gạo và bột mì, được cho vào nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt, đồ chua và ớt”. 

"Ổ Bánh Mì Việt Nam được sinh ra từ một cuộc giao thoa văn hóa Pháp - Việt. Một ổ baguette dài với thịt nguội và bơ hoặc phô mai đã được thay đổi, thêm thắt, chuyển hoá thành ổ bánh mì nhỏ hơn, và thêm các nguyên liệu mang đầy đủ tâm hồn Việt: rau thơm, hành, ngò, patê, thịt heo hoặc gà, chút nước sốt từ thịt, rắc muối, tiêu, và cả ớt miếng, mang đủ các vị. Theo thời gian, bánh mì tiếp tục được phát triển và biến tấu với nhiều hình thức và cách phối hợp nguyên liệu mới, đáp ứng nhu cầu ẩm thực và khẩu vị của người Việt như bánh mì dân tổ, bánh mì xíu mại trứng muối…” - Google giới thiệu về món bánh mì.

Ổ bánh mì Việt đi qua từng vùng miền lại được mặc thêm chiếc áo ẩm thực của vùng miền đó: bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì thịt rim Hội An, bánh mì xíu mại Phan Thiết, bánh mì thịt kho hột vịt Quy Nhơn - Bình Định, bánh mì thịt nướng, bánh mì phá lấu,..Người Việt xem bánh mì như một bữa ăn tiện lợi mang đi, có thể dùng làm bữa chính hoặc phụ bởi giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

Với việc trở nên phổ biến toàn thế giới, bánh mì Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi. Tờ The Guardian xếp ổ bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách Món ăn Đường phố Ngon nhất Thế giới. Hay cây bút chuyên về du lịch và ẩm thực của BBC là David Farley cũng đã khen ngợi bánh mì là "loại sandwich ngon nhất thế giới". Chuyên gia ẩm thực quá cố Anthony Bourdain, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới cũng đã dành nhiều lời khen dành cho món bánh mì trong chương trình truyền hình No Reservation trên đài CNN.

Một thông tin thêm là trong ngày hiển thị Doodle Bánh Mì trên Google hôm nay, người dân có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà và sẽ được hưởng các ưu đãi lớn qua ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến mà không cần đi ra ngoài trong mùa dịch, góp phần đẩy lùi, tiêu diệt Covid-19 và nhanh chóng trở lại với công việc và sinh hoạt hàng ngày. 

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: