THỂ THAO

Lần đầu tiên trong lịch sử, Giải đua xe F1 được tổ chức mà không có khán giả

3/10/2020 11:07:02 AM

6371

Chặng đua thứ 2 của Giải đua xe F1 2020 - Bahrain Grand Prix sẽ diễn ra mà không có khán giả nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19

Chặng đua vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 22/3 tới đây tại Bahrain mà không có khán giả do e ngại lây lan của dịch Covid-19.

Ban Tổ chức giải đua thông báo: "Sau khi tham khảo các đối tác quốc tế, cơ quan y tế quốc gia, Bahrain quyết định tổ chức Giải đua xe F1 như một giải đấu chỉ dành cho các vận động viên. Là một quốc gia tổ chức, chúng tôi phải cân bằng lợi ích giữa khán giả và vận động viên. Đó là trách nhiệm của Ban Tổ chức. Tuy nhiên, với sự lan rộng của dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc mở cửa cho nhiều cổ động viên vào xem hay tụ tập ở bên ngoài là điều không nên làm vào thời điểm này. Cuộc đua vẫn diễn ra bình thường và được phát sóng trên truyền hình. Chúng tôi làm vậy vì để đảm bảo giải đấu không bị ảnh hưởng quá nhiều".

Quyết định này của nước chủ nhà Bahrain khiến Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử 70 năm không có khán giả tới xem. Trước đó, chặng đua ở Trung Quốc (Trung Quốc Grand Prix) đã nhận quyết định tạm hoãn do nơi đây là tâm dịch Covid-19 của thế giới.

Tính đến thời điểm này (sáng ngày 10/3), Bahrain hiện có 109 trường hợp nhiễm Covid-19. Ban Tổ chức giải sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt trong khử trùng, kiểm tra y tế với những người tổ chức, thành viên đội đua để đảm bảo sức khoẻ của những người tham dự.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bahrain Grand Prix là chặng đua thứ 2 trong mùa giải 2020 của Giải đua xe Công thức 1. Theo các thông tin mới nhất, chặng đua đầu tiên tại Melbourne diễn ra vào ngày 15/3 vẫn sẽ được tổ chức đúng như kế hoạch. Chặng đua thứ ba ở Mỹ Đình, Hà Nội sẽ diễn vào đầu tháng 4 tới. Trong khi đó, chặng đua thứ 4 ở Trung Quốc vào ngày 19/4 đã bị hoãn lại. 

Vào ngày mai (11/3), chuyên gia của Giải đua xe F1 sẽ sang Việt Nam để làm việc với Ban Tổ chức. Tính đến thời điểm này, chưa có thông tin chính thức về việc chặng đua ở Việt Nam sẽ bị hoãn hay vẫn diễn ra mà không có khán giả.

Toàn bộ các chặng đua của Giải đua xe F1 đều được tường thuật trực tiếp FOX Sports HD - kênh số 11 trên hệ thống truyền hình số vệ tinh VTC. Trân trọng mời quý khán giả đón xem!

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: