GIẢI TRÍ

Thâu tóm Fox, Disney vô tình tạo “cơ hội” cho Sony giành lại Spider-Man

9/11/2019 2:47:08 PM

6378

Thương vụ mua lại 20th Century Fox của Disney dường như chính là một phần lý do tại sao Spider-Man phải rời khỏi Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

spidey

Vài tuần trước, người hâm mộ ngỡ ngàng khi hay tin Disney và Sony không thể đạt được thỏa thuận để Spider-Man tiếp tục xuất hiện trong MCU. Ban đầu, người ta vẫn hy vọng rằng Disney và Sony vẫn có thể tái thương lượng để tìm tiếng nói chung, nhưng cách đây 5 ngày, chính Sony đã xác nhận Spidey đã chính thức không còn đường quay về MCU nữa.

Nhiều tờ báo lớn ban đầu khẳng định Disney muốn chia lợi nhuận các phim Spider-Man trong tương lai theo tỉ lệ 50/50, nhưng thực ra, Disney chỉ yêu cầu 25%. Cả Sony và Disney đều cố gắng thể hiện tính chuyên nghiệp trước vụ việc này, tuy nhiên nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng đổ lỗi cho Sony vì khiến “cậu bé bắn tơ” của họ rời MCU, trong khi những người khác thì cáo buộc Disney quá tham lam. Rất có thể tiền bạc là một trong những lý do chính khiến thỏa thuận đổ vỡ, nhưng một lý do khác ít người nghĩ tới lại là thương vụ thâu tóm 20th Century Fox của Disney.

Một bản tin từ tờ Indiewire khẳng định vụ mua sắm của Disney đã ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định đưa Spider-Man rời khỏi MCU. Chủ tịch kiêm CEO của Sony Pictures là Tony Vinciquerra khi nói về sự đổ vỡ với Marvel đã nhắc đến việc Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios bị phân tâm nhiều bởi những nhân vật mà Disney có được từ vụ mua 20th Century Fox. Bình luận này khiến chúng ta nhớ lại một câu nói trước đó từ phía Disney, rằng: "Những trách nhiệm mới mà Disney đã giao cho Kevin Feige - bao gồm tất cả các tài sản Marvel mới được lấy về - không cho phép ông ấy có thời gian nghiên cứu những tài sản trí tuệ mà họ không sở hữu". Vinciquerra tiếp tục bằng cách thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao Marvel, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh Sony có khả năng tự mình đảm nhiệm những bộ phim Spider-Man.

spidey

Với việc Spider-Man không còn là một phần của MCU nữa, Sony có một vài kế hoạch lớn dành riêng cho siêu anh hùng bắn tơ nổi tiếng này. Không chỉ phát triển những bộ phim Spider-Man độc lập với sự góp mặt của Tom Holland, họ còn dự định đưa Spider-Man vào vũ trụ ác nhân của mình. Mới đây, Sony đã công bố dự định tung ra khoảng 5-6 TV Show về Spider-Man, nhưng chưa rõ những show đó sẽ kết nối với các bộ phim ra sao, hay sẽ tập trung vào những nhân vật nào.

Ngay cả nếu việc Disney tập trung vào những tài sản trí tuệ họ thâu tóm được từ thương vụ Fox không phải là lý do chính khiến Spider-Man rời khỏi MCU thì chắc chắn vụ việc đã có ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả cuối cùng. Marvel từng công bố tại SDCC (San Diego Comic-Con) rằng X-Men sẽ gia nhập MCU ở một thời điểm nào đó, và có một bộ phim mới về Fantastic Four nằm trong MCU đang được cân nhắc. Những phần phim gần đây nhất của hai thương hiệu này thời gian qua không nhận được nhiều đánh giá tích cực, do đó sẽ hợp lý nếu Kevin Feige cùng Marvel tập trung toàn lực vào X-Men và Fantastic Four trong trường hợp hai thương hiệu này nhiều khả năng sẽ là một phần chủ đạo của pha 5 cũng như sau này.

Hầu hết người hâm mộ đều muốn có Spider-Man, X-Men và Fantastic Four cùng xuất hiện trong MCU, nhưng đến thời điểm này, có thể nói "giấc mơ chỉ là giấc mơ" mà thôi.

(Theo Screenrant)

Tin đã đăng

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ: