V.League 2020: Cúp vô địch gọi tên Viettel hay Hà Nội?

Chiếc cúp vô địch của LS V.League 2020 năm nay chắc chắn sẽ ở lại Thủ đô và chỉ chờ tới hai trận đấu quyết định, cũng là hai trận đấu cuối cùng của mùa giải vào 08/11 tới đây để gọi tên nhà vô địch – Viettel hay Hà Nội. 

V.League 2020 đã đi đến chặng đường cuối cùng và tên nhà vô địch sẽ được xác định sau 2 trận đấu cuối cùng của mùa giải tại vòng 7 vào ngày 08/11 tới đây: Sài Gòn – ViettelThan Quảng Ninh – Hà Nội.

Bảng xếp hạng V.League 2020 sau vòng 6

Tính đến thời điểm này, đường đến ngôi vô địch chỉ còn là cuộc đua giữa Viettel và Hà Nội, khi mà Sài Gòn và Than Quảng Ninh đã chính thức phải khép lại cánh cửa tới cúp vô địch của mình sau thất bại ở vòng 6 vừa qua.

Với chiến thắng 4-2 trước Sài Gòn ở vòng 6, ĐKVĐ Hà Nội tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc đua vô địch với Viettel. Hiện tại, Viettel đang dẫn đầu bảng với 38 điểm và chỉ cần thắng Sài Gòn là chính thức vô địch. Chưa bao giờ, “giấc mộng xưng vương” của Viettel lại gần với hiện thực như bây giờ, khi tất cả quyền tự quyết đều nằm trong tay những chàng trai áo lính.

Viettel đã chạm 1 tay tới cúp vô địch

Trong khi đó, Hà Nội (hiện đang có 36 điểm) bắt buộc phải thắng Than Quảng Ninh và mong chờ Viettel không thể giành trọn 3 điểm trước Sài Gòn ở trận đấu cùng giờ trên sân Thống Nhất. Không những thế, Hà Nội hiện còn đang gặp bất lợi khi vị thuyền trưởng Chu Đình Nghiêm đã chính thức bị VFF cấm chỉ đạo ở vòng đấu cuối cùng này khi có những cư xử không đúng mực trong trận đấu với Sài Gòn ở vòng 6. Lúc này, người hâm mộ Hà Nội FC chỉ còn chờ vào bản lĩnh và đẳng cấp của nhà ĐKVĐ để có thể vượt qua thử thách lớn tại vòng đấu cuối cùng này.

Hà Nội buộc phải thắng Than Quảng Ninh và chờ Viettel “sảy chân” ở vòng đấu cuối cùng

Ở phía bên kia, dù đã không còn cơ hội cho chức vô địch, nhưng cả Sài Gòn và Than Quảng Ninh đều còn cơ hội dự AFC Cup nếu nằm trong top 3 mùa giải năm nay. Chính vì thế, cả Sài Gòn và Than Quảng Ninh đều không dễ gì “nhả” 3 điểm cho Viettel hay Hà Nội.

Cả Than Quảng Ninh…
…và Sài Gòn đều không dễ “nhả” 3 điểm cho đối thủ ở vòng cuối này 

Có thể nói, chưa bao giờ V.League lại kịch tính đến tận vòng đấu cuối cùng thế này khi mà chủ nhân chiếc cúp vô địch phải chờ đến những giây bóng lăn cuối cùng của giải mới được xác định. Và ngay cả với những đội đã “hết cửa” vô địch thì suất tham dự AFC Cup năm sau chính là động lực để họ quyết đấu tới cùng cho vị trí tốp 3. Và chắc chắn người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ được chứng kiến những màn so giầy gay cấn đến nghẹt thở tại vòng cuối cùng của V.League 2020 vào 08/11 tới đây.

Lịch thi đấu vòng 7 V.League 2020

Trân trọng mời quý khán giả của truyền hình số vệ tinh VTC theo dõi các trận đấu trên các kênh VTV6 HD (kênh 15), Bóng đá TV HD (kênh 17), Thể thao TV HD (kênh 18), VTC3 HD – On Sports (kênh 23) thuộc hệ thống truyền hình số vệ tinh VTC.