VTC tiếp tục hành trình chăm sóc khách hàng khu vực Trung du và Tây Bắc

Với mong muốn luôn được đồng hành, phục vụ khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước, Truyền hình số vệ tinh VTC lại tiếp tục hành trình đến với vùng Trung du và Tây bắc, hỗ trợ mạng lưới đại lý và chia sẻ, chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ.

Những ngày cuối tháng bảy này, đoàn cán bộ kinh doanh của VTC đã đến với Phú Thọ – quê hương đất Tổ và Yên Bái – vùng đất hữu tình của ruộng bậc thang, của mây ngàn gió núi, tiếp tục thực hiện các hoạt động đồng hành với đại lý, khách hàng tại đây với mục tiêu không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng.

Đoàn công tác lần này có sự tham gia trực tiếp của lãnh đạo bộ phận kinh doanh với các hoạt động thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với sự ủng hộ, quan tâm của hệ thống đại lý, khách hàng trên địa bàn các tỉnh đã dành cho VTC trong suốt thời gian qua. Các đại lý chính hãng của VTC tại đây rất cảm kích và đánh giá cao những hoạt động của đoàn công tác, đặc biệt là việc tháo gỡ khó khăn, nỗ lực đẩy mạnh công tác kinh doanh sản phẩm dịch vụ khi mà tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Truyền hình số vệ tinh VTC tại Yên Bái

Bên cạnh đó, các đại lý cũng nhận định rằng chất lượng thiết bị và tín hiệu đầu thu đã đảm bảo ổn định hơn, giảm thiểu đến mức thấp nhất những ảnh hưởng của thời tiết hay những tác động khách quan của môi trường, công tác bảo hành cũng nhanh chóng thuận tiện với những chính sách đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng đại lý. Về gói kênh dịch vụ, đại lý đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng: phí thuê bao rất hợp lý, nôi dung phù hợp, đáp ứng với nhu cầu thông tin, giải trí của nhiều hộ gia đình trong khu vực.

Các đại lý cũng cho biết, việc triển khai rộng rãi ứng dụng VTC Sales giúp cho việc kích hoạt, gia hạn dịch vụ, tạo các yêu cầu hỗ trợ dễ dàng hơn rất nhiều, tăng tính tương tác hai chiều giữa Công ty và hệ thống đại lý.

Đánh giá tình hình chung của thị trường, các đại lý cho biết, tổng thể các dịch vụ đang chững lại trong bối cảnh dịch bệnh Covid phức tạp như hiện tại. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn ưu tiên nhập hàng và giới thiệu dịch vụ truyền hình vệ tinh VTC cho khách hàng ở các khu vực mà truyền hình Internet không phổ biến, do ưu điểm giá dịch vụ cạnh tranh, độ phủ sóng rộng và chất lượng tín hiệu tốt.

VTC luôn đồng hành với các đại lý

Truyền hình số vệ tinh VTC nhận thấy, việc trao đổi, gắn kết với khách hàng, đại lý luôn là những cơ hội tốt để phục vụ các “thượng đế” của mình, để thấy được sự đa dạng văn hóa của mỗi vùng miền và càng hiểu sâu sắc hơn nữa ý nghĩa của việc tạo ra những sản phẩm, dịch vụ thông tin, giải trí, những món ăn tinh thần cho bà con nơi đây. Trân trọng và tiếp thu những phản hồi tích cực và sự ủng hộ nhiệt tâm từ các khách hàng, đại lý, Truyền hình số vệ tinh VTC tin tưởng sẽ khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng thị trường này.

Trong những ngày đầu tháng 8 tới đây, VTC sẽ đến với Lào Cai, tiếp tục hành trình chăm sóc khách hàng và các đại lý, không chỉ để nối dài sự đồng hành, gắn kết với mạng lưới phân phối tại đây mà còn để lan tỏa hơn nữa tinh thần phục vụ khách hàng của chúng tôi trên mọi miền đất nước.

Sẵn sàng đồng hành với khách hàng bằng thông điệp “Truyền hình VTC HD: “Xem cả tháng, rẻ như bữa sáng”, dịch vụ của VTC đảm bảo sẽ là sự lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu tiếp cận và sử dụng truyền hình số vệ tinh của mỗi gia đình Việt chúng ta.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Tổng đài HTKH: 19001530 nhánh 1
  • Hotline: 0988 16 58 58
  • Website: http://truyenhinhso.vtc.vn/
  • Và các đại lý trên toàn quốc