“Yến Vân Đài” trên SCTV9 HD: Phát sóng đồng thời với TVB và lần đầu tại Việt Nam từ 4/1/2021

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam, bộ phim “Yến Vân Đài” dựa trên câu chuyện lịch sử có thật về Tiêu Hoàng hậu của triều Liêu, vào khoảng năm 953 đến 1009. Khi thực hiện bộ phim này, nữ diễn viên chính Đường Yên đang mang thai con gái đầu lòng.

Tể tướng Tiêu Tư Ôn (do Lưu Dịch Quân đóng) có ba cô con gái xinh đẹp lần lượt là Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn đóng), Tiêu Ô Cốt Lý (Lư Sam đóng) và Tiêu Yến Yến (Đường Yên đóng). Trong ba tỷ muội, Tiêu Yến Yến được gia đình cưng chiều nhất. Nàng thông minh, tài giỏi, dám nghĩ dám làm. 

Yến Yến từng có lời hẹn ước với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu đóng). Nhưng đến tuổi dựng vợ gả chồng, không chỉ Yến Yến mà hai người chị cũng đều lần lượt được gả cho hoàng thất trong triều. Đại tỷ Tiêu Hồ Liễn thành thân với Thái Bình Vương – Yểm Tát Cát (Đàm Khải đóng), nhị tỷ Tiêu Ô Cốt Lý nên duyên với Gia Luật Hỷ Ẩn (Quý Thần đóng), còn Tiêu Yến Yến lấy Liêu Cảnh Tông – Gia Luật Hiền (Kính Siêu đóng).

Tình cảm tỷ muội vốn tốt đẹp, nhưng rồi trớ trêu, vì phu quân mà họ dần trở mặt bắt đầu dấn thân vào cuộc chiến ngai vàng trong cung. Trải qua bao khó khăn, Tiêu Yến Yến đã giúp phu quân trở thành vua. Nhưng sau khi vua Liêu Cảnh Tông bị bệnh qua đời, Tiêu Hoàng hậu đã nhiếp chính và tái giá với Hàn Đức Nhượng, gây ra nhiều bàn cãi xôn xao…

48 tập phim “Yến Vân Đài” sẽ được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam lúc 19h00 đến 21h00 Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên SCTV9 – kênh số 2 thuộc hệ thống truyền hình số vệ tinh VTC, bắt đầu từ ngày 04/01/2021. Trân trọng mời quý khán giả của theo dõi và đón xem!

Đăng ký lắp đặt mới bộ thiết bị VTC HD để nhận ưu đãi trải nghiệm trọn vẹn 4 tháng dịch vụ. Hoặc Gia hạn dịch vụ truyền hình số VTC để thưởng thức không giới hạn nội dung chương trình đặc sắc trên HBO HD và hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

Mọi chi tiết, Quý khách hàng/Đại lý vui lòng liên hệ:

  • Tổng đài HTKH: 19001530 nhánh 1
  • Hotline: 0988 16 58 58
  • Website: http://truyenhinhso.vtc.vn/