V.League 2021 tạm hoãn, đội tuyển Việt Nam hội quân sớm

Theo kế hoạch ban đầu, ngày 10/05, đội tuyển Việt Nam mới hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, do vòng 13 V.League 2021 bị hoãn nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã đẩy lịch tập trung lên sớm nhằm tận dụng quỹ thời gian.

Khi vòng 13 V.League 2021 chỉ còn loạt trận đấu cuối cùng trước khi kết thúc giai đoạn một thì một số cầu thủ của Sông Lam Nghệ An được xem là F2 với Covid-19 nên trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội vào ngày 7/5 bị hoãn lại, kéo theo cả vòng 13 V.League 2021 cũng phải dừng. Do vậy, đội tuyển Việt Nam đã hội quân ngay từ ngày 7/5, để bắt tay chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 26/5 và tối cùng ngày sẽ lên đường sang Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), địa điểm thi đấu các trận còn lại vòng loại thứ 2 bảng G.

Các trận đấu V.League 2021 vòng 13 bị hoãn do Covid-19.

Với việc được tạo điều kiện sang sớm trước 4 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6. Tiếp đó, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ Malaysia vào ngày 11/6 và kết thúc vòng loại với trận đọ sức với đội chủ nhà UAE vào ngày 15/6. Tất cả các trận đấu này đều diễn ra lúc 23h45 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G (11 điểm), tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và xếp cuối bảng  Indonesia (0 điểm).

Về danh sách Đội tuyển Việt Nam, do tính chất quan trọng của đợt tập trung lần này, nên HLV trưởng Park Hang-seo và Ban huấn luyện đã có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng về danh sách cầu thủ, ưu tiên triệu tập những gương mặt kỳ cựu đã quen thuộc với lối chơi của đội tuyển, đồng thời thể hiện tốt phong độ thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia thời gian vừa qua. Trong danh sách này, CLB góp mặt nhiều cầu thủ nhất là Hà Nội FC (10), kế đến là HAGL (8), Viettel (5).

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cũng theo VFF, được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế với các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế, các cầu thủ trong danh sách sơ bộ của Đội tuyển Việt Nam, thành viên Ban huấn luyện đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trân trọng kính mời quý khán giả theo dõi các kênh bóng đá của truyền hình số vệ tinh VTC gồm: VTV6 HD (kênh 15), Bóng đá TV HD (kênh 17), Thể thao TV HD (Kênh 18), VTC3 HD – On Sports (kênh 23).

Để đăng ký lắp đặt mới bộ thiết bị VTC HD để nhận ưu đãi trải nghiệm trọn vẹn 4 tháng dịch vụ. Hoặc Gia hạn dịch vụ truyền hình số VTC để thưởng thức không giới hạn nội dung chương trình đặc sắc trên hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

Mọi chi tiết, Quý khách hàng/Đại lý vui lòng liên hệ:

  • Tổng đài HTKH: 19001530 nhánh 1
  • Hotline: 0988 16 58 58
  • Website: http://truyenhinhso.vtc.vn/
  • Và các đại lý trên toàn quốc.